Đường dẫn truy cập

Miến Điện phủ nhận tin tức về võ khí hạt nhân


Một tổ chức người Miến Điện lưu vong nói Miến Điện đã thực hiện các biện pháp thủ đắc kỹ thuật và kỹ năng cần thiết để chế tạo võ khí hạt nhân

Miến Điện phủ nhận tin cho rằng họ đang làm việc với Bắc Triều Tiên để phát triển võ khí hạt nhân.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Miến Điện nói rằng tin tức về phát triển võ khí hạt nhân của nước họ là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

Hồi tuần trước, Tiếng Nói Dân Chủ Miến Điện, một tổ chức người Miến Điện lưu vong có trụ sở ở Na Uy, nói rằng Miến Điện đã thực hiện các biện pháp thủ đắc kỹ thuật hạt nhân và kỹ năng cần thiết để chế tạo võ khí hạt nhân.

Tổ chức này cũng nói rằng, Miến Điện còn lâu mới có thể sản xuất bom hạt nhân.

Hôm thứ Hai, tại Vienna, ông Yukiya Amano, Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, nói với các nhà báo rằng cơ quan của ông đang thẩm định tin tức vừa kể và nếu cần sẽ yêu cầu Miến Điện minh xác.

Miến Điện là thành viên của hiệp định quốc tế cấm phổ biến võ khí hạt nhân.

Tháng trước, một phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng Bắc Triều Tiên đã bí mật xuất khẩu kỹ thuật hạt nhân tới Miến Điện, Syria, và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG