Đường dẫn truy cập

EU nới lỏng lệnh cấm du hành đối với các giới chức Miến Ðiện


Tổng thống Miến Ðiện gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tại Naypyidaw, ngày 1/12/2011

Liên hiệp Châu Âu cho hay là khối này đang nới lỏng các lệnh cấm du hành áp dụng đối với Các giới chức Miến Ðiện hàng đầu, sau khi chính phủ nước này thực hiện các biện pháp cải cách chính trị “đáng nể”.

Trong một tuyên bố ra hôm nay, các Bộ trưởng Ngoại giao của các nước EU nói rằng vụ phóng thích các tù chính trị mới đây ở Miến Ðiện cho thấy là chính phủ nước này quyết tâm xúc tiến cải cách.

Họ hoan nghênh việc giảm thiểu những hạn chế đối với giới truyền thông và các nỗ lực hướng tới hòa bình với các nhóm sắc tộc trong nước.

Liên hiệp Châu Âu nói có phần chắc sẽ tháo gỡ các lệnh cấm visa đối với Tổng Thống và các phó Tổng Thống Miến Ðiện, cũng như các thành viên Nội các, và Chủ tịch lưỡng viện quốc hội Miến Ðiện.

EU cho hay sẽ tiếp tục xem xét có nên tháo gỡ thêâm các biện pháp cấm vận phụ trội hay không, và nếu Miến Ðiện tiếp tục tiến lên con đường cải cách thì các biện pháp cấm vận khác sẽ diễn ra trước cuối tháng Tư năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG