Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Miến Điện thả tù nhân chính trị


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác trước khi tổ chức bầu cử trong năm nay

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon cho hay ông đã lên tiếng kêu gọi Miến Điện hãy trả tự do cho nhà lãnh đạo phong trào tranh đấu dân chủ Aung San Suu Kyi và tất cả các tù nhân chính trị khác, trước khi tổ chức một cuộc bầu cử năm nay.

Ông Ban Ki-moon nói Miến Điện nên dồn nỗ lực vào việc tổ chức các cuộc bầu cử mà ông mô tả là phải “đáng tin cậy, minh bạch và qui tụ nhiều thành phần.”

Trước đó, Chính quyền quân nhân Miến Điện loan báo việc thông qua các luật bầu cử, được trông đợi bấy lâu nay nhằm mở đường cho một cuộc bầu cử vào cuối năm nay.

Hôm thứ Hai, truyền hình nhà nước cho hay chính phủ Miến Điện đã thi hành luật bầu cử và đạo luật liên quan tới việc đăng ký các đảng phái chính trị.

Hãng truyền hình này không đưa tin chi tiết, nhưng nói các thông tin cụ thể sẽ được công bố trên báo chí nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG