Đường dẫn truy cập

ASEAN gia tốc viện trợ cho nạn nhân bão ở Miến Điện


Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á, ASEAN, cho hay sẽ gia tốc việc phân phối viện trợ giúp cho các nạn nhân của trận bão Nargis tại Miến Ðiện và bàn giao việc phối hợp các nỗ lực phục hồi lại cho nhà cấm quyền Miến Điện.

Trong một thông cáo báo chí hôm nay, ASEAN nói rằng quyết định vừa kể được đưa ra sau cuộc họp lần thứ 7 của Lực lượng đặc nhiệm Nhân đạo của ASEAN, được tổ chức tại Hà Nội, hôm nay.

Trong một phát biểu trước cuộc họp, Tiến sĩ Surin Pitsuwan cho biết mặc dầu ASEAN sẽ chấm dứt các hoạt động cứu trợ tại Miến Điện vào tháng 7, tiến trình phục hồi cho nhiều nạn nhân còn sống sót của bão Nargis sẽ phải mất nhiều năm.

Ông Surin nói rằng điều cốt yếu là ASEAN gia tốc tiến trình cứu trợ vì vẫn còn nhiều nhu cầu cấp bách trong các lãnh vực như nơi tạm trú, sinh kế, nước uống và vệ sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG