Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế: Bầu cử Miến Ðiện sẽ trắc nghiệm uy tín của ASEAN


Ân xá Quốc tế: Bầu cử Miến Ðiện sẽ trắc nghiệm uy tín của ASEAN

Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng uy tín của Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN có thể bị phương hại nếu tổ chức này không bảo vệ được các quyền tự do tại Miến Điện trước các cuộc bầu cử sắp tới tại đây.

Nhận định của tổ chức nhân quyền có trụ sở ở New York, Hoa Kỳ, được đưa ra hôm nay trước thềm hội nghị thường niên của các ngoại trưởng ASEAN dự trù sẽ khai mạc vào ngày mai tại Việt Nam.

Trong một thông cáo báo chí, Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng những lời kêu gọi trước đây của khối ASEAN yêu cầu Miến Ðiện tạo điều kiện cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng là không đủ mạnh.

Theo Ân xá Quốc tế, ASEAN nên yêu cầu Miến Ðiện phóng thích vô điều kiện tất cả các tù nhân lương tâm, đồng thời nên chuẩn bị lên tiếng mạnh mẽ nếu người dân Miến Điện bị sách nhiễu vì các sinh hoạt chính trị của họ.

Miến Ðiệ lên lịch tổ chức các cuộc bầu cử vào cuối năm nay, nhưng các luật bầu cử mới lại cấm không cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi được ra tranh cử.

Đảng của bà Suu Kyi, Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ, gọi các quy định này là bất công và phi dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG