Đường dẫn truy cập

Miến Điện yêu cầu bệnh nhân AIDS rời trung tâm y tế


Lệnh cho khoảng 80 bệnh nhân HIV và nhân viên phải rời một trung tâm chăm sóc y tế ở Rangoon được đưa ra 1 ngày sau khi bà Aung San Suu Kyi tới thăm trạm xá này

Các giới chức Miến Điện đã yêu cầu khoảng 80 bệnh nhân HIV và nhân viên phải rời một trung tâm chăm sóc y tế ở Rangoon sau chuyến thăm của lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Lý do mà giới hữu trách đưa ra là ngôi nhà gỗ do Phyu Phyu Tin, một thành viên của Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Aung San Suu Kyi, quản lý đã vi phạm luật Miến Điện.

Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi bà Aung San Suu Kyi tới thăm trạm xá này, và lên tiếng kêu gọi có thêm hỗ trợ đối với những người ở trung tâm này, trong đó bao gồm cả trẻ em.

Người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa Bình đã tới thăm trạm xá trên bốn ngày sau khi được phóng thích khỏi tình trạng quản thúc tại gia kéo dài 7 năm.

Sau khi được tự do, bà Aung San Suu Kyi cũng đã lên tiếng kêu gọi một cuộc ‘cách mạng hòa bình’ trong khi tìm kiếm đối thoại với giới tướng lĩnh cầm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG