Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện siết chặt kiểm soát các tu sĩ Phật giáo trước bầu cử


Quân đội ở Miến Điện sắp đưa ra các qui định mới để kiểm soát chặt chẽ các nhà sư Phật giáo trong nước trước cuộc bầu cử sắp tới

Tin cho hay nhà chức trách quân đội ở Miến Điện sắp đưa ra các qui định mới để kiểm soát chặt chẽ các nhà sư Phật giáo trong nước trước cuộc bầu cử sắp tới.

Nhật báo Myanma Ahlin do nhà nước điều hành loan tin ông Ashin Kumara, chủ tịch “sangha”- tức ủy ban tu sĩ, do nhà nước kiểm soát sẽ mở cuộc họp của các tu sĩ cao cấp để loan báo một bản hướng dẫn mới.

Kể từ khi xảy ra các cuộc biểu tình đông đảo do các nhà sư lãnh đạo hồi tháng 9 năm 2007, các tu sĩ trên khắp nước đã bị đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ quân nhân trong nước.

Các nhà quan sát nói rằng rõ ràng chính phủ quân nhân Miến Điện có ý định kiểm soát việc các sư sãi có thể bầu cho phe đối lập.

Chính phủ Miến Điện đã tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử trong năm nay để chuyển đất nước sang một nền dân chủ, nhưng chưa cho biết thời điểm tổ chức bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG