Đường dẫn truy cập

'The Hurt Locker' được trao giải phim hay nhất


Phim 'The Hurt Locker"

“The Hurt Locker”, bộ phim đầy căng thẳng về cuộc chiến Iraq đã đoạt được 6 giải thưởng tại buổi trao giải Hàn lâm Ðiện ảnh Anh quốc, của Viện Nghệ thuật Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc, BAFTA, hôm Chủ nhật trong đó có giải phim hay nhất và kịch bản hay nhất.

Và Đạo diễn Kathryn Bigelow đã nhận được giải đạo diễn hay nhất.

Đạo diễn Bigelow nói rằng bà nhận được sự giải thưởng trong “bất ngờ và khiêm cung”, và bà sẽ dành giải thưởng cho việc mưu tìm hòa bình.

Nữ diễn viên Carey Mulligan đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim “An Education” và giải nam diễn viên xuất sắc nhất về tay Colin Firth trong phim “A Single Man.”

Bộ phim “Avatar” do James Cameron (chồng cũ của đạo diễn Bigelow) đạo diễn được đề cử 8 giải nhưng chỉ nhận được 2 giải về thiết kế và hình ảnh.

Nữ diễn viên Vanessa Redgrave được trao giải Hàn lâm của BAFTA một trong giải thưởng cao quí nhất trong công nghiệp phim của Anh.

Trong số những người nhận giải này trước đây có các thần tượng như Charlie Chaplin, Alfred Hitchcock, và Ingmar Bergman.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG