Đường dẫn truy cập

Nước Anh tưởng niệm chiến sĩ trận vong


Nữ Hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị
Nữ Hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị

Nữ Hoàng Elizabeth Đệ nhị của Anh đã dẫn đầu một buổi lễ trang nghiêm ở London hôm Chủ nhật để vinh danh những chiến sĩ Anh đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh.

Cùng lúc, cháu nội của Nữ Hoàng, là Hoàng Tử William, đã bay đến Afghanistan để dự lễ tưởng niệm tại đó.

Hàng ngàn cựu chiến binh và dân chúng đã tụ tập gần Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Cenotaph ở trung tâm London, để đánh dấu Ngày Tưởng Niệm hôm Chủ nhật. Tại đây, Nữ Hoàng Elizabeth dẫn đầu 2 phút mặc niệm.

Tại Anh quốc, các buổi lễ tưởng niệm được tổ chức hàng năm vào ngày Chủ nhật gần nhất ngày 11 tháng 11, là ngày Chiến tranh Thế giới thứ Nhất kết thúc hồi năm 1918.

Cách đó một châu lục, Hoàng Tử William đã cùng các binh sĩ Anh tham dự lễ tưởng niệm cử hành tại một căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand, thuộc miền Nam Afghanistan, nơi hơn 100 binh sĩ Anh đã tử trận trong cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy Hồi giáo.

Hoàng tử William, một phi công được huấn luyện để thực hiện các phi vụ giải cứu, là nhân vật thứ nhì trong danh sách để lên kế vị Ngai vàng Anh quốc. Tháp tùng Hoàng Tử William trong chuyến đi thăm Afghanistan lần này, có Bộ trưởng Quốc phòng Anh Liam Fox.

Tại đây, Hoàng Tử William đã đến thăm các binh sĩ ngoài tiền tuyến, và tham quan trung tâm y tế của căn cứ quân sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG