Đường dẫn truy cập

12 người chết trong một vụ bắn giết tại Anh


12 người chết trong một vụ bắn giết tại Anh

Cảnh sát Anh cho hay một tài xế tắc xi đã giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương 25 người khác trong một vụ nã súng loạn xạ tại phía bắc Manchester.

Nhà cầm quyền nói là vụ thảm sát tại quận Cumbria là vụ bắn giết đẫm máu nhất tại Anh trong hơn một thập niên nay. Vụ này xảy ra vào ngày thứ Tư gần thị trấn Whitehaven. Các giới chức y tế địa phương cho biết ba trong số những người bị thương đang trong tình trạng trầm trọng.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của người bị tình nghi là tay sát thủ tên là Derrick Bird, 52 tuổi tại một khu rừng gần làng Boot. Một khẩu súng được tìm thấy bên cạnh xác ông ta.

Các nhân chứng nói là thấy ông Bird xả súng bắn từ chiếc xe của ông khi đang lái xe chạy vòng quanh khu vực cách London hơn 500 kilômét về phía tây bắc.

Nhà cầm quyền Anh cho biết thêm là những nạn nhân của ông ta gồm cả một phụ nữ đang đạp xe, một nông dân đang làm việc trên đồng ruộng và ít nhất có hai tài xế tắc xi đồng nghiệp của nghi can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG