Đường dẫn truy cập

2 chiến đấu cơ Nga xâm phạm không phận Anh bị nghênh chặn


Không lực Hoàng gia Anh đã nghênh chặn 2 oanh tạc cơ của Nga sau khi các phi cơ này xâm phạm không phận Anh hồi đầu tháng.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết hai chiến đấu cơ của Không lực Hoàng gia Anh đã được cất cánh khẩn cấp để đuổi theo các oanh tạc cơ blackhawk của Nga hôm 10 tháng Ba, sau khi các phi cơ này xâm phạm không phận Anh trên vùng trời quần đảo Outer Hebrides, ngoài khơi Scotland.

Các giới chức cho hay phi cơ Anh đã bám sát các phi cơ Nga trong suốt 4 giờ đồng hồ, trong lúc các phi cơ này bay về hướng Nam rồi chuyển sang hướng Bắc trên vùng trời bờ biển Bắc Ireland, và cuối cùng rời khỏi không phận Anh.

Phi đội trưởng Mark Gorringe nói vụ này vẫn thường xảy ra, bởi vì các phi đội của Không lực Hoàng gia Anh đã được điều động cấp tốc lên nghênh chặn các phi cơ Nga hơn 20 lần, tính từ đầu năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG