Đường dẫn truy cập

Quốc hội Anh tranh luận về vụ một tờ báo nghe trộm tin nhắn


Coulson Andy, cựu chủ biên của Tờ News of the World

Các nhà lập pháp Anh hôm nay mở một cuộc tranh luận khẩn cấp về vụ tai tiếng nghe trộm điện thoại có liên quan đến tờ tin nhanh News of the World.

Cuộc họp của quốc hội diễn ra sau khi các giới chức cho biết cơ quan điều tra đang liên lạc với gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở London ngày 7/7/2005 để cảnh báo họ rằng điện thoại của họ có thể đã bị xâm nhập sau các vụ đánh bom đó.

Người ta cho rằng các nhà báo đã tìm cách xâm nhập vào hộp thư thoại của những người này để nghe trộm trong lúc họ chờ nghe tin tức của thân nhân sau khi các vụ tấn công xảy ra.

Cũng có báo cáo rằng tờ tin vắn News of the World có thể đã xâm nhập vào hộp tin nhắn điện thoại của một bé gái bị sát hại 13 tuổi cũng như đã nghe trộm tin nhắn điện thoại của cha mẹ nạn nhân.

Tờ báo này do Tập đoàn Tin tức của Rupert Murdoch làm chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG