Đường dẫn truy cập

Tự điển Oxford có thể không còn được ấn loát trong tương lai


Tự điển Oxford có thể không còn được ấn loát trong tương lai

Oxford Unversity Press của Anh, nhà xuất bản Cuốn Tự Điển Anh Ngữ Oxford có nguy cơ ngưng in ấn nói rằng – những phiên bản trong tương lai có lẽ sẽ chỉ tồn tại trên mạng Internet.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm Chủ Nhật, giám đốc điều hành Oxford University Press nói rằng, sự gia tăng nhu cầu phiên bản từ điển này trên mạng đã vượt quá xa số đơn đặt hàng ấn bản cuốn tự điển nhiều uy tín này.

Ông Portwood nói rằng, giờ đây thương vụ về cuốn từ điển trên mạng này đã đạt 2 triệu đô la một tháng từ những người đăng ký sử dụng chi trả khoảng 225 đô la một năm. Ông cho biết, khoảng 30.000 bộ từ điển ấn hành lần thứ nhì – mỗi bộ gồm 20 cuốn, xuất bản năm 1989, và được bán với giá 1.200 đô la một bộ nay đã bán hết.

Ông nói với nhật báo Sunday Times rằng thị trường ấn bản từ điển sút giảm khoảng 10% một năm.

Một nhóm 80 chuyên gia biên soạn từ điển đang chuẩn bị cho phiên bản thứ ba của cuốn từ điển này, hiện hoàn thành được khoảng một phần ba. Oxfort Press chưa đưa ra dự phóng về ngày hoàn tất phiên bản thứ ba của cuốn tự điển này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG