Đường dẫn truy cập

'Các tay nổ bom tự sát chịu trách nhiệm về vụ đánh bom London 2005'


52 người đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát trên xe lửa điện và xe buýt ở London năm 2005

Một thẩm phán ở Anh hôm nay phán quyết rằng không có lỗi lầm của tổ chức nào đã đưa tới cái chết 52 người trong vụ tấn công tự sát trên xe lửa điện và xe buýt ở London năm 2005.

Thẩm phán Heather Hallet nói rằng các nạn nhân 'đã bị giết hại phi pháp trong một hành động khủng bố đáng kinh tởm' được thực hiện bởi những kẻ đánh bom chịu ảnh hưởng của al-Qaida.

Hãng thông tấn AP cho biết cơ quan tình báo Anh đã giám sát 2 người trong số những tay đánh bom nhưng đã không ngăn được vụ tấn công này.

Một số những người trong gia đình các nạn nhân muốn cơ quan tình báo và các toán nhân viên cứu hộ phải chịu một phần trách nhiệm đối với những cái chết này.

Phán quyết ngày hôm nay đánh dấu sự kết thúc của những phiên tòa điều tra kéo dài 5 tháng nay về một trong những vụ tấn công khủng bố gây nhiều chết chóc nhất ở nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG