Đường dẫn truy cập

Anh đánh dấu năm thứ 5 vụ tấn công khủng bố 2005


Những người thoát chết và thân nhân của các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố nhắm vào hệ thống chuyên chở hành khách công cộng tại London đã tự tổ chức những sự kiện để đánh dấu năm thứ năm ngày xảy ra vụ này.

Không có một sự kiện chính thức nào sẽ được tổ chức để đánh dấu sự kiện này trong ngày hôm nay.

Một người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao cho biết không có ai trong số gia đình các nạn nhân liên hệ với cơ quan này để yêu cầu tổ chức một buổi lễ chính thức.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gởi vòng hoa đến một đài tưởng niệm tại công viên Hyde Park ở London dành cho 52 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát năm 2005.

Nơi tưởng niệm này có 52 chiếc cột bằng thép, tương ứng với 52 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công này.

Các tên đánh bom tự sát đã phối hợp và kích nổ tại ba đoàn tàu điện ngầm, và một chiếc xe buýt tại thủ đô London vào sáng ngày 7 tháng 7 năm 2005, gần 4 năm sau các vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG