Đường dẫn truy cập

Brazil đánh vào hang ổ của các băng đảng ma túy


Hơn 2 ngàn cảnh sát và binh sĩ đã tiến vào khu ổ chuột Alemao với sự hỗ trợ của đội trực thăng bay thấp.

Các binh sĩ và cảnh sát ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil bắt đầu đánh vào một khu ổ chuột trong thành phố sau khi yêu cầu các băng đảng ma túy trong khu vực ra đầu hàng.

Hơn 2 ngàn cảnh sát và binh sĩ đã tiến vào khu ổ chuột Alemao vào sáng hôm nay, với sự hỗ trợ của đội trực thăng bay thấp.

Hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy lực lượng an ninh nổ súng qua lại với các thành viên băng đảng ma túy vốn cai quản khu vực này lâu nay.

Hôm qua, chính quyền loan báo đã dành riêng một khu vực trên đường để những tên buôn bán ma túy ra đầu thú bằng cách cầm súng giơ cao khỏi đầu bước vào đây.

Chính quyền Brazil cho biết họ đang tìm cách bình ổn thành phố trước khi đứng ra tổ chức các vòng chung kết Cúp Bóng đá Thế giới năm 2014 và Thế Vận Hội Olympic 2016.

Các băng đảng ma túy đã đáp trả chiến dịch này bằng một loạt bạo động, nổ súng vào cảnh sát, và phóng hỏa hơn 100 xe hơi, xe buýt trong tuần qua. Ít nhất 35 người đã thiệt mạng vì bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG