Đường dẫn truy cập

Kỹ thuật dò quét não phát hiện được ý thức nơi người bị hôn mê


Kỹ thuật dò quét não phát hiện được ý thức nơi người bị hôn mê

Các nhà nghiên cứu tại Anh và Bỉ cho biết kỹ thuật dò quét não giúp họ giao tiếp được với một người đàn ông đang trong tình trạng hôn mê.

Một cuộc nghiên cứu được công bố hôm qua trên tạp chí khoa học hàng đầu The New England Journal of Medicine, nói rằng bệnh nhân vừa kể đã trả lời những câu hỏi có hay không qua việc thay đổi hoạt đôïng của bộ óc ông ta.

Các nhà khoa học đã có thể nhìn thấy sự thay đổi đó bằng cách sử dụng chức năng cộng hưởng từ tính của hình ảnh.

Đồng tác giả của cuộc nghiên cứu, ông Adrian Owen cho biết kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Các nhà nghiên cứu cho biết khám phá này có thể giúp cho các bệnh nhân bị hoại não phương cách truyền đạt những suy nghĩ và cảm nhận của họ.

Bệnh nhân được đưa ra thử nghiệm là một thanh niên 29 tuổi, bị hôn mê vì não bộ bị thương trong một tai nạn xe hơi. Ông ta có lúc đã tỉnh lại nhưng đã hoàn toàn không hồi tỉnh trong 5 năm.

Bệnh nhân này là một người trong nhóm các bệnh nhân được thử nghiệm về dấu hiệu các hoạt động của bộ óc và là người duy nhất đã trả lời được các câu hỏi.

Kỹ thuật dò quét này có thể diễn dịch các câu trả lời 100% nơi những người khỏe mạnh tham gia cuộc thử nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG