Đường dẫn truy cập

Bradley Wiggins của Anh giành chiến thắng Tour de France


Tay đua Bradley Wiggins giành chức vô địch Tour de France năm 2012
Tay đua Bradley Wiggins của Anh đã đoạt giải đua xe đạp nổi tiếng vòng quanh nước Pháp Tour de France. Wiggins là người Anh đầu tiên chiếm giải quán quân trong 109 năm lịch sử của vòng đua đầy cam go này.

Bradley Wiggins năm nay 32 tuổi, đã 3 lần đoạt huy chương vàng Olympic, mặc chiếc áo vàng của tay đua dẫn đầu, giơ cao 2 tay mừng chiến thắng, khi cán qua mức đến vào thủ đô Paris, dọc theo đại lộ Champs Elysees.

Wiggins đã nắm phần chắc đoạt thắng lợi từ hôm thứ Bảy với ưu thế trong đường đua trước chặng cuối. Thắng lợi này đánh dấu rõ rệt sự trở lại của Wiggins sau khi anh bị gãy xương hồi năm ngoái.

Đồng đội của Wiggins là tay đua người Anh Christopher Froome về nhì, lần đầu tiên kể từ 1984 các tay đua cùng một nước đã chiếm 2 giải cao nhất của vòng đua này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG