Đường dẫn truy cập

Bosnia bắt 12 người chiến đấu cho Nhà Nước Hồi giáo


Bosnia ước tính ít nhất có 150 người Bosnia đã rời đất nước để sang Trung Đông chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo.

Nhà chức trách ở Bosnia đã bắt giữ 12 người bị tình nghi là đang chiến đấu cho nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

Trong một tuyên bố hôm nay, các công tố viên nói rằng những người bị bắt giữ đã bị cáo buộc là tham gia một cách bất hợp pháp các cuộc xung đột ở Syria và Iraq.

Hãng tin Reuters tường thuật rằng các vụ bắt giữ xảy ra tiếp theo những vụ bố ráp khắp nước trong 8 tháng qua, trong đó nhiều bom, vũ khí và đạn dược, vả thiết bị quân sự đã bị tịch thu.

Chính quyền Bosnia ước tính ít nhất có 150 người Bosnia đã rời đất nước để sang Trung Đông chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo.

Các phần tử cực đoan Hồi giáo hiếm thấy ở Bosnia trước cuộc chiến tranh khu vực kéo dài 3 năm ở đó, kết thúc vào năm 1995.

Cuộc chiến này đã thu hút nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan đến từ các khu vực khác để tiếp tay trong cuộc chiến của người Hồi giáo Bosnia, chống lại người Serbia và Croatia.

Các chiến binh này bị quy lỗi là đã phổ biến chủ nghĩa cực đoan sang thành phần người Bosnia vốn có lập trường ôn hoà hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG