Đường dẫn truy cập

Bốn tỉnh Trung Quốc tuần tra chung ở Biển Đông


Tàu tuần Hải Tuần 31của Trung Quốc
Bốn khu vực hành chính cấp tỉnh ở miền Nam Trung Quốc vừa tiến hành cuộc tuần tra chung lần đầu tiên tại Biển Đông có sự tham gia của một trong những tàu tuần duyên lớn và hiện đại nhất của Bắc Kinh.

Báo chí Trung Quốc cho hay cuộc tuần tra chung do các cơ quan an toàn hàng hải của Quảng Đông, Hải Nam, Phúc Kiến, và khu tự trị Quảng Tây tiến hành hôm 7/11 nhằm đảm bảo an ninh lưu thông hàng hải và bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia.

Theo kế hoạch, đội tuần tra chung do tàu Hải Tuần 31 dẫn đầu sẽ hoạt động trong khu vực 500 hải lý, đi qua một số cảng và các thủy lộ chính trong vòng 5 ngày.

Đội tuần tra sẽ kiểm tra lưu thông hàng hải, tàu, bến bãi, và hoạt động của tàu bè trong vùng Biển Đông, kiểm định môi trường hàng hải ở khu vực biên giới biển giữa Trung Quốc với Việt Nam, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của tàu bè gây ra ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Xinhua, China.org, Sina

Xem bình luận (38)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG