Đường dẫn truy cập

4 thành viên người Việt trong băng đảng khét tiếng bị cảnh sát Malaysia bắn chết


Hiện trường sau khi cảnh sát bắn chết các thành viên nhóm tội phạm người Việt.
Hiện trường sau khi cảnh sát bắn chết các thành viên nhóm tội phạm người Việt.

Bốn người đàn ông Việt Nam bị cho là thành viên của băng đảng khét tiếng “Tebuk” vừa bị bắn chết trong một vụ đấu súng với cảnh sát Malaysia vào sáng 30/8.

Trang NST cho biết nhóm người Việt trong độ tuổi 20 đến 30, đã bị cảnh sát bám theo khi đang di chuyển trên đường cao tốc BKE vào khoảng 4:40 sáng.

Phát hiện có cảnh sát bám đuôi, chiếc xe đột nhiên tăng tốc, nhưng cuối cùng bị cảnh sát bắt kịp. Khi cảnh sát chuẩn bị dừng chiếc xe lại, một thành viên trong nhóm đã nổ súng, khiến cảnh sát phải bắn trả. Cả bốn người đàn ông đều bị bắn chết tại chỗ. Không có cảnh sát nào bị thương.

Lực lượng chức năng sau đó đã tịch thu một súng ngắn và hai con dao phay trên xe.

Tờ Star dẫn lời người đứng đầu Cục điều tra tội phạm (CID) bang Kedah, Mior Faridalathrash Wahid, cho biết cảnh sát đã nhận được tin báo về chiếc xe đáng ngờ trên vào khoảng 3 giờ sáng.

“Chúng tôi tin rằng những kẻ tình nghi đã bỏ trốn sau khi thực hiện một vụ cướp và gặp phải xe cảnh sát tuần tra”, ông Wahid nói.

Băng đảng “Tebuk” khét tiếng về những vụ khoan trộm két sắt trong các trung tâm thương mại, nhà kho, nhà máy, cây xăng khắp nơi tại Malaysia.

Hồi đầu tháng 7, cảnh sát Malaysia cho biết đã phát động một chiến dịch trấn áp mang tên Ops Tebuk nhắm vào băng đảng chuyên khoan két sắt này.

Giới hữu trách Malaysia nói băng đảng Tebuk đã lấy trộm khoảng 100.000 RM (khoảng 25.000 đôla) và gửi về Việt Nam.

Bốn thành viên khác của băng đảng này đã bị truy tố ở Jitra hồi đầu tuần này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG