Đường dẫn truy cập

4 người thiệt mạng ở Mỹ vì virus EV-D68


백악관에서 미국을 국빈 방문한 캐나다 총리 환영행사가 열린 가운데, 양국 정상 부부가 환영객들을 향해 손을 흔들고 있다. 오른쪽부터 바락 오바마 미국 대통령, 쥐스탱 트뤼도 캐나다 총리, 미셸 오바마 미국 영부인, 소피 그레구아르 캐나다 총리 부인.

Các giới chức y tế công cộng Hoa Kỳ cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng sau khi lây nhiễm một loại virút nguy hại về đường hô hấp đã lây lan trên nước Mỹ.

Các giới chức tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC cho biết hiện chưa rõ virút có tên là 'enterovirus 68' đóng vai trò gì trong các ca tử vong, trong đó có một bé gái 10 tuổi thiệt mạng hồi tuần trước tại bang Rhode Island, vùng đông bắc Mỹ.

CDC nói có ít nhất 500 người tại 42 tiểu bang và Washington D.C lâm bệnh vì virút EV-D68, trong số này có nhiều trẻ em.

Virút EV-D68 là một virút thường thấy nhưng các giới chức y tế nói con số những trường hợp được xác nhận trong năm nay cao hơn bình thường.

Các giới chức cũng đang điều tra có thể có sự liên hệ giữa virút với các em nhỏ tại thành phố Denver, bang Colorado bị tê liệt hay yếu cơ bắp.

Virút gây sốt, ho và những triệu chứng khác, và có thể đưa đến khó thở, nhất là đối với những người bị bệnh suyễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG