Đường dẫn truy cập

Bốn người chết, 280 người mất tích trong vụ đắm phà ở Nam Triều Tiên


Một người mẹ biết tin con trai của mình vẫn còn sống sót tsau khi chiếc phà bị đắm.
Gần 300 người vẫn còn mất tích sau khi một chiếc phà bị đắm ngoài khơi bờ biển phía nam của Nam Triều Tiên hôm thứ Tư với hơn 462 người trên phà, hầu hết là học sinh trung học.

Các giới chức tuần duyên nói rằng 174 người đã được cứu và bốn người được xác nhận là đã chết.

Nhiều người bị e là đã bị kẹt trong chiếc thuyền bị đắm hoặc bị kẹt dưới nước trong nhiệt độ 12 độ C.

Người nhái hải quân Nam Triều Tiên tiếp tục cuộc tìm kiếm của họ bên trong chiếc tàu bị đắm, nhưng các giới chức cảnh báo rằng những người bị kẹt bên trong có thể không sống được.

Hàng chục máy bay trực thăng và các tàu tham gia vào nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Các giới chức Hải quân Hoa Kỳ nói rằng một chiếc tàu tấn công trên bộ và dưới nước đang chờ sẵn và sẵn sàng trợ giúp khi được yêu cầu.

Chiếc phà bị đắm này khởi hành từ thành phố Incheon hồi đêm thứ Ba cho một chuyến đi 14 giờ tới đảo du lịch Jeju thì bị đắm. Các giới chức nói rằng họ không biết chắc nguyên nhân gây ra đắm phà, nhưng một số người sống sót nói rằng có nghe thấy một tiếng va chạm lớn trước khi chiếc phà bị lật nghiêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG