Đường dẫn truy cập

ICC: 4 người bị bắt vì mua chuộc nhân chứng


Cựu phó tổng thống CHDC Congo Jean-Pierre Bemba tại phiên xử ở La Haye.
Bốn người vừa bị bắt vì cáo buộc đã mua chuộc nhân chứng trong vụ xử cựu phó tổng thống Congo Jean-Pierre Bemba về tội phạm chiến tranh.

Tòa án Hình sự Quốc tế, gọi tắt là ICC, thông báo về các vụ bắt giữ này hôm nay.

ICC nói rằng các nghi can đã mua chuộc các nhân chứng để họ khai man và trưng ra những bằng chứng mà họ biết là giả mạo hoặc không có thật.

Bốn nghi can này gồm hai thành viên của nhóm luật sư của ông Bemba, đó là luật sư trưởng Aime Kilolo Musamba, bị bắt ở Bỉ; và người quản lý vụ này ông Jean-Jacques Mangenda Kabonga, bị bắt ở Hà Lan.

Hai nghi can kia là hai nhân chứng bên bị cáo, đó là ông Narcisse Arido, bị bắt ở Pháp; và ông Fidele Babala Wandu, một thủ lãnh trong đảng của ông Bemba, bị bắt ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ông Bemba đối diện với các cáo trạng về những hành động sát nhân, hãm hiếp, và cướp bóc mà nhóm nổi dậy của ông bị tố cáo là đã thực hiện tại nước Cộng hòa Trung Phi vào năm 2002 và 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG