Đường dẫn truy cập

4 giới chức cấp cao của mật vụ Mỹ bị giáng chức


Nhân viên mật vụ Mỹ tại Tòa Bạch Ốc.

Bốn giới chức cấp cao thuộc lực lượng mật vụ của Mỹ đã được phân công nhiệm vụ khác sau một loạt các sơ suất an ninh gây lúng túng cho cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Obama và gia đình ông.

Giám đốc tạm quyền Joseph Clancy đã đưa ra thông báo trên hôm qua. Ông cho biết các phó giám đốc phụ trách về điều tra, hoạt động bảo vệ, công nghệ và quan hệ công chúng của cơ quan đã đã bị cách chức.

Ông Clancy cho biết ông đưa ra quyết định vừa kể dựa vào một bản báo cáo độc lập công bố tháng 12 năm ngoái, mô tả cơ quan của ông là nơi thiếu sự lãnh đạo.

Báo cáo được soạn thảo sau khi một cựu chiến binh cầm dao trèo qua hàng rào của Tòa Bạch Ốc hồi tháng Chín và chạy vào trong tòa nhà của tổng thống trước khi bị khống chế.

Một bản duyệt xét nội bộ kết luận rằng việc huấn luyện không tốt, việc thiếu hụt nhân sự và một loạt các sai lầm đã dẫn tới vụ việc trên.

Vụ việc cũng đã khiến giám đốc khi đó là bà Julia Pierson phải từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG