Đường dẫn truy cập

Đánh bom xe ở ngoại ô Damascus, ít nhất 2 người thiệt mạng


Một vụ tấn công bằng xe bom tại khu ngoại ô thủ đô Damascus của Syria hiện do phe nổi dậy kiểm soát đã giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương nhiều người khác.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công ở khu chợ đông người ở Douma.

Nhóm xuất phát từ mạng lưới al-Qaida tên là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant, gọi tắt là ISIL, là một phe đối địch ở khu vực này, đối kháng với nhiều nhóm nổi dậy tìm cách lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. ISIL đã chiếm được nhiều khu vực lớn ở miền bắc Iraq và đe dọa sẽ chiếm Baghdad.

Tòa Bạch Ốc yêu cầu Quốc hội chuẩn chi cho 500 triệu đôla để vũ trang và huấn luyện cho phe đối lập ôn hòa của Syria chống lại ISIL và các phần tử cực đoan khác.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đã dành phần lớn thời gian trong tuần qua ở Trung Ðông để khuyến khích các nhà lãnh đạo khu vực đối phó với mối đe dọa của các phần tử chủ chiến Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG