Đường dẫn truy cập

Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Pakistan, 10 người thiệt mạng


Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đền thờ Hồi giáo Shia và một trường tôn giáo ở tây bắc Pakistan, giết chết ít nhất 10 người và làm bị thương ít nhất 25 người khác.

Các giới chức cảnh sát nói kẻ tấn công thoạt tiên nổ súng vào các nhân viên canh gác tại một khu phức hợp ở Peshawar, sau đó y kích nổ bom mang theo giữa một đám đông tín đồ đã tụ tập để dự các buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng các tín đồ Hồi giáo Sunni cực đoan vẫn coi người Shia là những kẻ dị giáo, và đã leo thang các cuộc tấn công nhắm vào thành phần thiểu số người Shia trong mấy năm gần đây.

Nhóm Lashkar e-Jhangvi, một nhóm hiếu chiến cực đoan người Sunni, đã nhận trách nhiệm về một loạt cuộc tấn công đẫm máu chống người Shia tại thành phố Quetta ở Tây-Nam Pakistan, giết chết ít nhất 25 người trước đây trong tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG