Đường dẫn truy cập

18 người bị thương trong vụ nổ bom tự sát ở Nigeria


Khói bốc lên sau một vụ nổ bom tự sát ở Gombe, Nigeria. Bạo động đang trên đà gia tăng ở Nigeria trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra vào ngày 14 tháng 2.
Khói bốc lên sau một vụ nổ bom tự sát ở Gombe, Nigeria. Bạo động đang trên đà gia tăng ở Nigeria trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra vào ngày 14 tháng 2.

Một quả bom phát nổ hôm thứ hai bên ngoài một sân vận động ở miền bắc Nigeria sau khi Tổng thống Goodluck Jonathan rời khỏi một cuộc mít tinh chính trị ở địa điểm này. Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, nhưng nhiều người tin rằng thủ phạm là nhóm Hồi giáo hiếu chiến Boko Haram.

Cảnh sát cho biết ít nhất một phụ nữ nổ bom tự sát dính líu tới vụ tấn công ở thành phố Gombe và một phụ nữ nổ bom tự sát thứ nhì có lẽ đã thiệt mạng trong vụ nổ.

18 người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện địa phương để điều trị. Ông Sani Dahiru, một trong các nạn nhân của vụ nổ, nói rằng mọi việc xảy ra quá nhanh.

"Tôi đang đạp xe đạp thì thình lình nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi ngất đi và khi tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện."

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát thành phố Gombe, ông Fwaje Atajiri, không tin Tổng thống Goodluck là mục tiêu của vụ tấn công.

"Làm thế nào mà tổng thống có thể là mục tiêu khi ông ấy đã rời khỏi nơi đó khá lâu trước khi vụ nổ xảy ra? Ít nhất thì địa điểm mít tinh không ở gần nơi xảy ra vụ nổ. Nơi này cách nơi tổng thống tham dự cuộc mít tinh hơn 1 kilo mét. Thế thì làm sao mà ông ấy có thể là mục tiêu của vụ tấn công?"

Bạo động đang trên đà gia tăng ở Nigeria trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra vào ngày 14 tháng 2.

Quân đội Nigeria trong những năm gần đây đã phải chật vật để ngăn chận những vụ tấn công của nhóm hiếu chiến Boko Haram. Nhóm này tuyên bố họ muốn chiếm miền bắc Nigeria để thành lập một quốc gia được cai trị theo những luật lệ hà khắc của đạo Hồi.

Tháng tư năm ngoái, nhóm hiếu chiến này đã gây phẫn nộ trên khắp thế giới khi họ bắt cóc 276 nữ sinh của một trường trung học nội trú ở thành phố Chibok. Mấy mươi em đã trốn thoát, nhưng vẫn còn hơn 200 em bị mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG