Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở trung tâm Baghdad


Cư dân xem xét thiệt hại sau vụ đánh bom xe gần một nhà hàng trong khu vực thương mại của trung tâm Baghdad, ngày 29/9/2015.

Cảnh sát ở Baghdad cho hay một xe bom phát nổ qua đêm ở trung tâm thủ đô của Iraq đã giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương ít nhất 9 người.

Vụ nổ xảy ra gần một nhà hàng ở khu vực thương mại trong khu xóm Bataween, đã khiến cho nhiều chiếc xe bị bắt lửa.

Sáng sớm hôm nay cư dân địa phương đứng nhìn những thiệt hại do vụ nổ gây ra trong khi các nỗ lực dọn quang địa điểm này khởi sự.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ nổ, nhưng các vụ nổ tương tự không phải là hiếm thấy tại thủ đô của Iraq, nơi mà các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo thường thực hiện các cuộc tấn công.

Chính phủ Iraq đang gặp khó khăn trong cố gắng đẩy bật các phần tử nổi dậy Hồi giáo Sunni ra khỏi nhiều khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền tây nước này.

Cuộc tấn công xảy ra giữa lúc Thủ Tướng Iraq Haider al-Abadi bắt đầu lên đường sang New York để dự một phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG