Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại một tòa án ở miền đông Ukraine, 12 người bị thương


Nhân viên điều tra tại hiện trường vụ nổ bom bên ngoài một tòa án ở Kharkiv, miền đông Ukraine, ngày 19/1/2015.

Một vụ nổ bom xảy ra bên ngoài một tòa án tại thành phố Kharkiv ở miền đông Ukraine hôm thứ Hai làm 12 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngay khi những người ủng hộ đảng Svoboda theo chủ trương dân tộc của Ukraine vừa rời khỏi tòa nhà, nơi một thành viên của đảng này bị xét xử.

Trưởng ban công tố nói rằng còn quá sớm để kết luận liệu đảng Svoboda có dính líu trong vụ này hay không, nhưng ông nói vụ nổ sẽ bị điều tra như là một hành động khủng bố.

Trước đó trong ngày thứ Hai, Thủ tướng Ukraine nói rằng có "bằng chứng không thể chối cãi" cho thấy chính phủ Nga tiếp tục điều binh lính và trang thiết bị quân sự sang hỗ trợ cho thành phần ly khai trong cuộc chiến chống lại Kiev.

Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk nói với phóng viên tại thủ đô của Ukraine hôm thứ Hai rằng cơ quan tình báo quân sự của nước này xác nhận "binh lực và trang thiết bị" đã được điều vào Ukraine từ Nga.

Ông Yatsenyuk nêu ra những khí tài như xe tăng, lựu pháo, những hệ thống tên lửa khác nhau của Nga và những thiết bị do thám điện tử, những thứ mà ông nói chỉ có thể đến từ quân đội Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG