Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại lễ tôn giáo ở Pakistan, 5 người chết, 90 bị thương


Những người bị thương được chữa trị tại một bệnh viện sau vụ nổ bom tại một buổi lễ của người Hồi giáo Shia ở Dera Ismail Khan, trong vùng tây bắc Pakistan, 25/11/12
Các viên chức trong vùng tây bắc Pakistan cho biết một quả bom nổ gần một nơi người Hồi giáo Shia dự một buổi lễ tôn giáo giết chết ít nhất 5 người và gây thương tích cho khoảng 90 người.

Vụ nổ xảy ra hôm Chủ nhật ở Dera Ismail Khan, một ngày sau khi một vụ nổ tương tư như vậy nhắm vào người Hồi giáo Shia trong cùng một thành phố giết chết 7 người trong đó có 3 trẻ em.

Nhóm Taliban ở Pakistan tuyên bố đã thực hiện cả 2 vụ tấn công này.

Người Hồi giáo phái Shia, cộng đồng thiểu số ở Pakistan, đang cử hành lễ Ashura trong tháng Muharram, là tháng thứ nhất của năm theo lịch Hồi giáo.

Những người Hồi giáo Sunni cực đoan thường nhắm tấn công người Hồi giáo Shia trong tháng Muharram.

Nhà chức trách Paksitan siết chặt an ninh trên khắp nước đề phòng có thể xảy ra các vụ tấn công các địa điểm tụ họp của người Shia.

Pakistan tạm thời đình chỉ dịch vụ điện thoại di động trong các thành phố lớn để ngăn ngừa các vụ tấn công bằng bom, thường được kích nổ bằng điện thoại di động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG