Đường dẫn truy cập

Pakistan: 7 người chết trong vụ tấn công một đám rước của người Shia


Khói bốc lên ở Dera Ismail Khan sau một vụ đánh bom (ảnh tư liệu)
Các giới chức Pakistan cho biết một vụ nổ bom gần một đám rước của người Hồi giáo Shia thiểu số đã giết chết 7 người, trong đó có ít nhất 3 em bé, và gây thương tích cho mười mấy người khác.

Giới hữu trách nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay ở thành phố Dera Ismail Khan, gần khu vực bộ tộc Nam Waziristan.

Pakistan đã tạm ngưng dịch vụ điện thoại di động ở các thành phố lớn để ngăn chận những vụ nổ bom thường được kích nổ bằng điện thoại di động.

Giới hữu trách đã tăng cường các biện pháp an ninh trên khắp nước và tin tức tình báo cho thấy có thể xảy ra những vụ tấn công tại những cuộc tụ họp của người Hồi giáo Shia trong mùa lễ Muharam kéo dài một tháng.

Các phần tử cực đoan của người Hồi giáo Sunni trong quá khứ đã tấn công người Shia trong mùa lễ Muharam, nhất là trong ngày lễ Ashoura, khi người Shia tưởng niệm cái chết hồi thế kỷ thứ 7 của Iman Hussein, cháu nội của Tiên Tri Muhammad. Lễ Ashoura năm nay rơi vào ngày chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG