Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Ấn Ðộ trong lúc bầu cử đang diễn ra ở bang Bihar


Binh sĩ bị thương được đưa đi bệnh viện sau Cuộc tấn công tại bang Bihar, ngày 10/4/2014.
Binh sĩ bị thương được đưa đi bệnh viện sau Cuộc tấn công tại bang Bihar, ngày 10/4/2014.
Một quả bom nghi là do các phiến quân Maoist kích nổ đã làm thiệt mạng hai binh sĩ Ấn Độ và làm bị thương ít nhất ba người khác trong lúc cuộc bầu cử diễn ra ở bang Bihar ở miền đông Ấn Độ.

Giới hữu trách cho biết một chiếc xe jeep chở các binh sĩ tới một điểm bỏ phiếu đã cán phải mìn tại quận Munger.

Các phần tử nổi dậy Maoist đã thúc giục các cử tri tránh xa các phòng phiếu và đe dọa sẽ làm gián đoạn cuộc bầu cử.

Cuộc bỏ phiếu hôm qua là giai đoạn ba của cuộc bầu cử quốc hội của Ấn Độ, kéo dài cả tháng để tạo điều kiện cho hàng trăm triệu cử tri có cơ hội bỏ phiếu.

Việc bỏ phiếu đã bắt đầu tại thủ đô New Delhi cùng các bang kế cận là Haryana và một số khu vực thuộc tiểu bang Uttar Pradesh ở miền bắc cùng với một số vùng khác ở miền đông và miền nam.

Đảng BJP chủ trương dân tộc Ấn giáo của phe đối lập dự kiến sẽ đẩy lui đảng Quốc đại sau một thập kỷ đảng này cầm quyền với cam kết sẽ chấn hưng nền kinh tế đang bị trì trệ.

Thủ tướng sắp mãn nhiệm, ông Manmohan Singh, nói rằng sẽ là một thảm họa nếu ông Narendra Modi thuộc đảng BJP trở thành tân thủ tướng.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã tuyên trắng án đối vói ông Modi về tội kích động các cuộc bạo loạn của người Hồi giáo ở Gujarat năm 2002, làm khoảng 1.000 người thiệt mạng. Hoa Kỳ từng rút visa đã cấp cho ông này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG