Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 11 người ở Pakistan


Binh sĩ bán quân sự Pakistan tại hiện trường vụ nổ ở Quetta, ngày 10/1/2013.
Các giới chức Pakistan cho hay một vụ tấn công bằng bom tại thành phố Quetta đã giết chết 11 người và gây thương tích cho hàng chục người khác.

Một sĩ quan cảnh sát cao cấp ở Quetta, ông Zubair Mehmood, nói với các nhà báo rằng vụ nổ xảy ra tại một khu vực đông đúc của thành phố còn gây thương tích cho 27 người khác.

Hiện chưa rõ thiết bị nổ nào đã được sử dụng trong cuộc tấn công này.

Tin cho hay mục tiêu của vụ nổ có thể là các binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự.

Quetta là thủ phủ của tỉnh Baluchistan, nơi đã phải chống chọi với một cuộc nổi dậy đòi ly khai kéo dài nhiều thập niên.

Đây cũng là quê nhà của nhiều phần tử chủ chiến Hồi giáo.

Trước đó, các giới chức Pakistan nói rằng một máy bay không người lái Mỹ đã bắn nhiều phi đạn trúng một tòa nhà ở khu vực bộ tộc nằm về hướng Tây-Bắc Pakistan, giết chết ít nhất 5 phần tử chủ chiến.

Chính phủ Pakistan lâu nay vẫn công khai lên án các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là một hành động vi phạm chủ quyền của nước họ, nhưng người ta cho rằng các cuộc tấn công ấy đã được thực hiện với sự giúp đỡ của tình báo Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG