Đường dẫn truy cập

Boko Haram đánh bom tự sát, 30 người thiệt mạng tại chợ ở Nigeria


Lực lượng an ninh đứng tại hiện trường vụ nổ bom tự sát ở Maiduguri, Nigeria, ngày 7/3/2015 .

Quân đội Nigeria cho biết có ít nhất 30 người thiệt mạng tại vùng đông bắc Nigeria sau khi hai phụ nữ đánh bom tự sát tại một khu chợ đông người vào sáng ngày thứ Sáu.

Quân đội đổ lỗi cho tổ chức Hồi Giáo Boko Haram thực hiện vụ tấn công. Tổ chức này có tiếng là sử dụng phụ nữ và các em gái để đánh bom tự sát, dù chưa nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom.

Ông Yusuf Muhammad, một giới chức chính quyền địa phương Magdali nói:

“Hai tay đánh bom ngụy trang như khách hàng cho nổ thắt lưng mang bom tại khu bán ngũ cốc và áo quần cũ của chợ.”

Phát ngôn viên quân đội, Thiếu tá Badere Akintoye nói rằng ngoài số người chết còn có 67 người bị thương được chở đến bệnh viện địa phương.

Khu vực Magdali đã chịu sự kiểm soát của Boko Haram trong vài tháng hồi năm ngoái trước khi được quân đội Nigeria giải phóng. Boko Haram vẫn có một cứ địa tại Rừng Sambisa gần đó.

Boko Haram đã mở một vài cuộc tấn công tương tự tại khu vực Magdali trong năm qua. Vào tháng 12 năm 2015, hai phụ nữ đánh bom tự sát giết chết 30 người tại một trạm xe buýt gần cùng khu chợ, và vào tháng 6, một cuộc tấn công của phần tử hiếu chiến vào một đám tang làm 18 người thiệt mạng.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari nói rằng Boko Haram “thực tế là đã bị đánh bại” vào tháng 12 năm 2015 nhưng những cuộc tấn công vẫn tiếp tục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG