Đường dẫn truy cập

Boeing 787 Dreamliner trở lại hoạt động


Chiếc Dreamliner cất cánh từ phi trường ở thủ đô Addis Ababa hôm nay với một hệ thống bình ắc quy mới, được thiết kế để tránh gây ra hỏa hoạn, ngày 27/4/2013.
Hãng hàng không Ethiopia đã trở thành hãng máy bay đầu tiên trên thế giới cho bay lại máy bay Boeing 787 Dreamliner sau khi toàn bộ 50 chiếc máy bay này trên thế giới bị ngưng bay cách nay 3 tháng vì bình ắc quy tan chảy.

Chiếc Dreamliner cất cánh từ phi trường ở thủ đô Addis Ababa hôm nay với một hệ thống bình ắc quy mới, được thiết kế để tránh gây ra hỏa hoạn.

Cục An toàn hàng không Liên bang Mỹ đã chấp thuận thiết kế mới này hồi tuần trước, dọn đường cho các chiếc máy bay khác hoạt động trở lại sau khi lắp đặt hệ thống mới.

Bộ Giao thông Nhật hôm qua đã chấp thuận cho các hãng máy bay nước họ bay lại các chuyến bay của Dreamliner một khi hệ thống mới được lắp.

Trong khi đó, kỹ sư trưởng của Boeing Michael Sinnett phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo ngày hôm nay rằng nguyên do gây ra các vấn đề của bình ắc quy vẫn chưa được xác định, nhưng một vỏ bọc mới của hệ thống bình ắc quy sẽ giữ cho máy bay được an toàn trong trường hợp bình ắc quy bị tan chảy.
XS
SM
MD
LG