Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Y tế Nhật: chất lạ trong lọ đựng vaccine ở Okinawa có thể do kim tiêm


Bộ trưởng Y tế Nhật Norihisa Tamura.

Hôm 31/8, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết nhiều khả năng chất lạ được tìm thấy trong vaccine COVID-19 của công ty Moderna ở tỉnh Okinawa là do kim tiêm ghim vào lọ vaccine gây ra, theo Reuters.

Việc tiêm vaccine Moderna đã tạm dừng ở tỉnh Okinawa hôm 29/8 sau khi vật liệu lạ được phát hiện trong lọ và ống tiêm. Bộ Y tế sau đó cho biết các kim tiêm có thể đã được ghim không đúng cách vào lọ, làm đứt các mảnh của nút cao su.

Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura nói với các phóng viên: “Dù lý do là gì (vì vấn đề tạp chất từ bên ngoài), chúng tôi nghe báo cáo rằng không có vấn đề về an toàn hay các vấn đề khác.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin và báo cáo lại”, ông nói thêm.

Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng nhiễm COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay trong đại dịch, do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao.

Ông Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách chiến dịch tiêm chủng, hôm 31/8 cho biết ông muốn đẩy nhanh việc vận chuyển vaccine đến các thành phố đã buộc phải tạm dừng trước do tình trạng thiếu hụt vaccine.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG