Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Y Tế Mỹ Sebelius từ chức


Bà Kathleen Sebelius, 65 tuổi, từng làm Thống đốc bang Kansas. Bà đã phục vụ trong vai trò lãnh đạo Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sự trong 5 năm.
Bộ trưởng Y Tế và Dịch vụ Nhân sự của Hoa Kỳ Kathleen Sebelius đã từ chức sau khi giám sát việc triển khai gặp nhiều trắc trở của đạo luật chăm sóc y tế Hoa Kỳ, một ưu tiên hàng đầu của Tổng Thống Obama.

Quyết định từ chức cuả bà Sebelius được đưa ra chỉ một tuần sau khi đã hết hạn ghi danh cho năm đầu tiên của chương trình chăm sóc y tế giá phải chăng - thường được gọi là Obamacare.

Những tuần lễ đầu tiên của thời kỳ ghi danh đã vấp phải nhiều trở ngại vì nhiều trục trặc liên quan tới trang mạng của chương trình này, hạn chế sự tiếp cận đối với hàng triệu người.

Các thành viên của Đảng Cộng Hòa đã đòi Bộ trưởng Sebelius từ chức, nhưng Tổng tng Obama công khai lên tiếng ủng hộ bà.

Tuy nhiên tuần trước, nhiều người chú ý tới sự kiện bà Sebelius đã vắng mặt khi Tổng Thống Obama loan báo thời kỳ ghi danh cho chương trình chăm sóc y tế của ông rốt cuộc đã thành công, với số người ghi danh vượt quá 7 triệu người mà chính phủ của Tổng Thống Obama đã tiên đoán.

Theo dự kiến, hôm nay Tổng Thống Obama sẽ đề cử bà Sylvia Mathews Burwell, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, lên thay thế bà Sebelius.

Bà Kathleen Sebelius, 65 tuổi, từng làm Thống đốc bang Kansas. Bà đã phục vụ trong vai trò lãnh đạo Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sự trong 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG