Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tới thăm Mali bất ngờ


Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian.
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới vùng đồi núi ở miền đông bắc Mali, nơi các binh sĩ Pháp đang chiến đấu chống lại các phần tử chủ chiến Hồi giáo.

Ông Jean-Yves Le Drian tới thị trấn Tessalit sớm hôm nay, và tại đây, ông đã gặp một số trong 4.000 binh sĩ Pháp tại Mali.

Ông Le Drian nói rằng các binh sĩ là ‘đầu tàu trong cuộc chiến mà Pháp đã quyết định tiến hành để chống lại các nhóm khủng bố vẫn còn hoạt động ở Mali’.

Thị trấn Tessalit nằm ở vùng núi Ifoghas.

Đây là nơi binh sĩ Pháp và Chad đang truy lùng các phần tử chủ chiến bị đẩy lui khỏi miền bắc Mali trong cuộc phản công khai mào hai tháng trước do lực lượng Pháp dẫn đầu.

Pháp cho biết hàng chục chiến binh Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh. Ngoài ra, 4 binh sĩ Pháp thiệt mạng mà một trong số đó qua đời hôm qua.

Hôm qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết Pháp có kế hoạch bắt đầu rút quân khỏi miền bắc Mali vào tháng Tư.

Pháp bắt đầu chiến dịch ở Mali hôm 11 tháng Một khi các phần tử chủ chiến Hồi giáo có liên hệ với al-Qaida, vốn kiểm soát miền bắc, bắt đầu di chuyển về hướng thủ đô Bamako.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG