Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ kêu gọi tăng cường an ninh mạng


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng những vụ tấn công bằng virus trên máy vi tính trên vùng Vịnh Ba tư và các công ty dầu khí hồi gần đây có thể là những cuộc tấn công không gian mạng gây nhiều thiệt hại nhất trong lãnh vực tư nhân từ trước đến nay.

Ông Panetta nói cái gọi là virus”Shamoon” làm cho trên 30.000 máy điện toán trở nên vô dụng khi nó tấn công vào công ty dầu khí nhà nước Ả rập Saudi ARAMCO. Trong một vài trường hợp virus này đã thay thế các hồ sơ bằng hình một lá cờ đang bị đốt cháy.

Ông cho biết chỉ mới vài ngày sau sự kiện xảy ra cách đây 2 tháng, đã xảy ra một sự kện tương tự tại RasGas, công ty sản xuất khí đốt hóa lỏng tự nhiên lớn hàng thứ nhì của Qatar.

Ông Panetta đưa ra nhận định vừa kể trong bài diễn văn đọc trước các lãnh đạo doanh nghiệp hôm qua khi ông kêu gọi họ ủng hộ dự luật an ninh mạng đang gặp bế tác tại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG