Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Đức thăm Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maiziere đã đến Afghanistan hôm thứ Hai để duyệt lại tiến trình chuyển giao quyền kiểm soát an ninh từ liên minh lại cho các lực lượng Afghanistan.

Chuyến đi của ông Maiziere được thực hiện một ngày sau khi một phần tử vũ trang mặc quân phục Afghanistan bắn chết một binh sĩ Anh tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ được gọi là “những cuộc tấn công từ bên trong” làm rạn nứt niềm tin giữa các lực lượng NATO với đồng minh Afghanistan vào lúc mà liên minh đang xúc tiến chương trình triệt thoái ra khỏi nước này trước cuối năm 2014.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Afghanistan cho hay một vụ nổ hôm Chủ Nhật đã giết chết 11 thường dân tại miền đông và miền nam nước này.

Một quả bom cài bên vệ đường phát nổ làm 6 người trong một gia đình thiệt mạng trong đó có một bà mẹ và đứa con mới chào đời trước đó có vài giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG