Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức


Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Michael Fallon

Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Michael Fallon, ngày 1/11 từ chức với lời giải thích rằng hành xử của ông không tương xứng với các tiêu chuẩn cao đòi hỏi trong cương vị Bộ trưởng. Đây là vụ từ chức đầu tiên trong vụ tai tiếng sách nhiễu tình dục ở Quốc hội.

Từ sau các bê bối lạm dụng tình dục của nhà sản xuất phim lừng danh Hollywood, Harvey Weinstein, ngày càng có nhiều phụ nữ lẫn nam giới làm việc trong Quốc hội Anh tố cáo về cách hành xử bất xứng của các nghị sĩ.

Trước đây trong tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã lên tiếng xin lỗi vì đã sờ đầu gối của một phát thanh viên một đài truyền thanh vào năm 2002.

Trong thư từ chức gửi Thủ tướng Theresa May ngày 1/11, ông Fallon nói thời gian gần đây ngày càng nổi lên nhiều cáo buộc về các nghị sĩ lạm dụng tình dục, trong đó có ‘một số tố cáo về một hành vi trước đây của tôi.’

“Nhiều cáo buộc không đúng sự thật nhưng tôi thừa nhận rằng trong quá khứ, tôi từng hành xử không đáp ứng các chuẩn mực cao của lực lượng võ trang.” “Tôi tự ngẫm lại cương vị của mình, và vì vậy, tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng.”

Thủ tướng May nói bà cảm kích cung cách nghiêm túc mà ông Fallon đánh giá về cương vị của mình cũng như ‘tấm gương cụ thể mà ông muốn nêu cho các quân nhân nam nữ và những người khác.’

Cuối tuần qua, xuất hiện tin rằng một trong những Bộ trưởng dưới quyền của bà May đã yêu cầu một nữ thư ký mua hộ các món đồ chơi tình dục.

Thủ tướng Anh ngày 1/11 tuyên bố sẽ có hành động khi có cáo buộc và bằng chứng về sách nhiễu tình dục.

Theo Reuters

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG