Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ả Rập Saudi không tin Mỹ có thể độc lập về năng lượng


Bộ trưởng Dầu khí Ali al-Naimi (trái) của Ả Rập Saudi
Bộ trưởng dầu khí Ả Rập Saudi, ông Ali al-Naimi, nói rằng Hoa Kỳ ngây thơ khi nghĩ rằng họ có thể trở thành độc lập không còn lệ thuộc về dầu của Vùng Trung Đông.

Ông Al-Naimi đã nói với một cử tọa tại Washington hôm thứ Ba rằng ông hoan nghênh sự gia tăng sản xuất dầu và khí đốt tại Hoa Kỳ vì như vậy tốt cho nền kinh tế Mỹ và nguồn tiếp liệu dầu trên thế giới.

Nhưng ông nói rằng ý kiến về độc lập năng lượng này là ngây thơ và đơn giản, bởi vì theo ông thì thị trường năng lượng toàn cầu kết nối với nhau.

Kể từ vụ cấm vận dầu Vùng Trung Đông năm 1973, nhiều người Mỹ, kể cả Tổng thống Barack Obama và những người tiền nhiệm của ông, đã nói rằng Hoa Kỳ phải chấm dứt tình trạng lệ thuộc vào dầu nước ngoài. Họ nói, độc lập về năng lượng là hết sức cần thiết cho nền an ninh quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG