Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng Nhật Bản kêu gọi tăng cường quân sự


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Bộ quốc phòng Nhật Bản khuyến cáo là khả năng của quân đội cần phải được tăng cường để ngăn chặn những mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Một tài liệu của Bộ quốc phòng được công bố ngày hôm nay nói Nhật Bản nên gia tăng khả năng theo dõi và tính tới việc sử dụng máy bay không người lái hay các thiết bị theo dõi không người lái khác có thể hoạt động trong mọi hoàn cảnh để giám sát các hoạt động trên Thái Bình Dương.

Tài liệu cũng đề nghị thành lập một lực lượng thủy bộ để bảo vệ những vùng đảo đang tranh chấp tại biển Hoa Đông Trung Quốc, gồm có khả năng tấn công những căn cứ nước ngoài.

Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe sẽ dùng phúc trình này như là căn bản cho các đường hướng quốc gia dự trù sẽ được đúc kết vào cuối năm nay.

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG