Đường dẫn truy cập

Bitcoin dừng đà mất giá, nhưng thị trường tiền ảo vẫn đầy bi quan


Biểu tượng đồng Bitcoin.
Biểu tượng đồng Bitcoin.

Đồng Bitcoin ổn định hôm 14/6 sau khi đã xuống mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua, cùng lúc mạng lưới cho vay tiền điện tử lớn Celsius không cho rút tiền, và việc Mỹ có thể tăng lãi suất mạnh đã làm rung chuyển loại tài sản dễ biến động này, theo Reuters.

Bitcoin đã tạm gượng dậy sau khi giảm thêm tới 7,3% xuống còn 20.816 đôla, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Lần gần đây nhất, đồng tiền ảo này tăng giá 0,2%, đạt mức 22.487 đôla.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 15% hôm 13/6, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3/2020. Nó đã giảm khoảng một nửa giá trị trong năm nay và hơn 20% kể từ ngày 10/6. Nếu tính từ mức cao kỷ lục là 69.000 đôla vào tháng 11/2021, nó đã giảm gần 70%.

Lấy lý do rằng tình hình thị trường “cực kỳ đặc biệt”, Celsius có trụ sở tại bang New Jersey cho biết hôm 13/6 rằng họ đã không cho phép rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản “để ổn định thanh khoản và hoạt động trong khi chúng tôi thực hiện các bước để giữ gìn và bảo vệ tài sản”.

Động thái này, kết hợp với tiên liệu về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất mạnh hơn sau khi có dữ liệu cho thấy lạm phát cao của Hoa Kỳ vào tuần trước, đã đẩy giá trị của thị trường tiền điện tử xuống dưới 1 nghìn tỷ đôla lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021.

Hầu hết những người chơi tiền điện tử đều bi quan về triển vọng trước mắt của bitcoin.

Ông Richard Usher thuộc công ty tiền điện tử BCB Group cho biết: “Với tâm lý chung về rủi ro giờ đây chắc chắn là tiêu cực, nhiều người đã bán liên tục trong một vài ngày”, đồng thời ông cho biết thêm rằng nhu cầu từ “các nhà đầu tư trung hạn” đang quay trở lại. “Phải có sự thay đổi trong tâm lý tổng thể về rủi ro thì mới có thay đổi một cách đáng kể về gia”.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG