Đường dẫn truy cập

Giám mục Mai Thanh Lương chúc mừng Tổng Giáo phận Huế


Đức Cha Dominic Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, California

Trưa ngày thứ Hai, Đức Cha Dominic Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, California phát biểu sau khi có tin Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý được trở về Huế:

“Sáng nay tôi cũng rất vui mừng vì vừa thức giậy có nghe đài Little Saigon báo tin chính phủ đã trả tự do cho cha Nguyễn Văn Lý và Ngài đã về Nhà chung của Tổng giáo phận Huế để dưỡng bệnh.

Thực sự tôi cũng chưa biết chi tiết nó như thế nào nhưng đây là điều vui mừng cho Ngài và gia đình Ngài. Tôi cầu chúc Ngài chóng bình phục, khỏe mạnh và làm những việc tốt cho dân tộc Việt Nam của chúng ta.”


Khi được hỏi sự kiện này có phải là do Linh mục Nguyễn Văn Lý bệnh nặng hay do áp lực của quốc tế, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, California cho biết:

“Thực sự là có nhiều cơ quan nhân đạo và nhân quyền đề nghị với chính phủ là trong những giây phút mà Ngài bệnh nặng như vậy thì phải cho Ngài vào một chỗ nào để có thể dưỡng bệnh một cách tốt lành hơn. Và tôi cũng nghe thấy rằng gia đình cũng đã xin nhiều lần. Chắc chắn nó phải là tất cả, vừa có người đề nghị vừa chính quyền thấy đã đến đến lúc cho Ngài về để dưỡng bệnh, nhất là Ngài bây giờ mỗi ngày càng trở nên một nhân vật mà ai cũng biết.

Chúc mừng cho Tổng giáo phận Huế, nếu mà qua Đức Tổng giám mục Nguyễn Như Thể để mà Ngài lo cho cha Lý thì cái đó rất là tốt.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG