Đường dẫn truy cập

19 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong vụ tấn công bằng rocket của phiến quân


Phiến quân thân Nga tuần tra gần Luhansk, miền đông Ukraine, 2/7/2014.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một vụ tấn công bằng rocket của các phần tử đòi ly khai thân Nga ở miền đông hôm thứ sáu đã giết chết ít nhất 19 binh sĩ và gây thương tích cho 93 người khác.

Phiến quân đã tấn công làng Zelenopillya trong vùng Luhansk, gần biên giới Nga.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng thủ phạm sẽ bị “truy lùng và tiêu diệt.” Ông nói rằng mỗi một người lính Ukraine bị giết, phiến quân “sẽ phải trả giá bằng hàng trăm người của họ.”

Những vụ giao tranh đã tăng mạnh ở miền đông kể từ khi một cuộc ngưng bắn đơn phương của chính phủ Ukraine hết hạn vào cuối tháng 6.

Kể từ đó, các lực lượng Ukraine đã đẩy lui phiến quân ra khỏi một số thành phố, kể cả Slovyansk, vốn là cứ địa của phe nổi dậy.

Trong khi đó, Hội Ân xá Quốc tế cho biết họ có những bằng chứng xác thực cho thấy những phần tử đòi ly khai thân Nga đã thực hiện điều mà tổ chức nhân quyền này mô tả là “những vụ đánh đập và tra tấn kinh hoàng” ở miền đông Ukraine.

Phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế cũng nói rằng các lực lượng Ukraine cũng thực hiện một số vụ vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG