Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với phiến quân Kurd, 19 người thiệt mạng


Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay 19 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và các phần tử nổi dậy người Kurd ở gần biên giới với Iraq ở Đông-Nam Thổ nhĩ kỳ.

Các giới chức nói 6 binh sĩ, 2 dân quân của nhà nước và 11 chiến binh Kurd đã bị giết chệt Ngoài ra còn có ít nhất 15 binh sĩ bị thương trong cuộc tấn công do phe nổi dậy Kurd phát động tại tỉnh Hakkari.

Các cuộc đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phần tử nổi dậy đã tăng cường trong những tuần lễ gần đây, giữa lúc Thổ nhĩ kỳ phát động một chiến dịch quân sự quy mô trên bộ và trên không, để trấn áp phe nổi dậy.

Hơn 40,000 người, phần lớn là người Kurd, đã bị giết chết từ khi Đảng Công Nhân Kurdistan, gọi tắt là PKK, phát động cuộc nổi dậy vũ trang hồi năm 1984 để đòi thành lập một quốc gia riêng rẽ dành cho người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG