Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hàn Quốc bắn chết 5 đồng đội bị bắt


Binh sĩ quân đội Hàn Quốc tìm kiếm trung sĩ Lim sau vụ nổ súng tại Goseong, ngày 22/6/2014.
Các giới chức quân sự Hàn Quốc nói binh sĩ trẻ bắn chết 5 đồng đội đã bị bắt giữ sau khi tự bắn mình trong lúc định tự sát.

Một người phát ngôn của quân đội nói viên trung sĩ 22 tuổi, chỉ được gọi theo họ là Lim, đã bị bắt chiều hôm nay tại Goseon, cách Seoul khoảng 220 km về hướng Đông-Bắc, sau khi tự bắn vào hông bằng súng máy.

Trung sĩ Lim bị bắt giữ 2 ngày sau khi dùng súng và lựu đạn tấn công vào đồn quân của anh gần biên giới Bắc Triều Tiên tại tỉnh Gangwon, giết chết 5 đồng đội, và gây thương tích cho 7 binh sĩ khác.

Chiều hôm qua, các binh sĩ Hàn Quốc đã tìm thấy và vây hãm Lim trong một khu rừng, rồi sau đó tìm cách thương thuyết để chấm dứt vụ đối đầu một cách ôn hòa.

Trong quá khứ cũng đã xảy ra một số vụ nổ súng tương tự. Vào năm 2011, một hạ sĩ hải quân 19 tuổi đã nổ súng bừa bãi tại một căn cứ trên đảo Gwanghwa, nằm về hướng Nam, sát với biên giới của Bắc Triều Tiên.

Các nhà điều tra của quân đội sau đó nói rằng viên hạ sĩ đó đã giận dữ vì bị xa lánh và bị xem thường, và còn có những dấu hiệu mắc bệnh tâm thần, trước khi xảy ra vụ xả súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG