Đường dẫn truy cập

56 binh sĩ chính phủ Syria bị thiệt mạng


Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói rằng các binh sĩ bị giết 'theo kiểu xử tử' tại phi trường quân sự Abu Duhur.

Một tổ chức theo dõi của người Syria cho biết các phiến quân Hồi giáo đã giết chết 56 binh sĩ chính phủ Syria trong tỉnh Idlib ở miền tây bắc.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại Anh, hôm nay nói rằng các binh sĩ đó bị giết “theo kiểu xử tử” tại phi trường quân sự Abu Duhur.

Tổ chức này nói thêm rằng vụ giết hại xảy ra hồi đầu tuần này, nhưng phải mất nhiều ngày mới có thể kiểm chứng số người bị giết.

Căn cứ không quân này là cứ địa cuối cùng còn sót lại của quân đội Syria ở tỉnh Idlib khi tỉnh này bị chiếm cứ bởi các phiến quân Hồi giáo, trong đó có Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida.

Khoảng 250.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài gần 5 năm ở Syria. Cuộc xung đột cũng làm cho hơn 4 triệu người Syria bỏ nước đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG